UBMTTQVN TP.HCM thăm các phòng thuốc tại các tự viện ở Q.Bình Thạnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại điện Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm nhận lẵng hoa chúc mừng nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

27-02-2023

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), đoàn UBMTTQVN TP.HCM do ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các phòng thuốc tại các tự viện trên địa bàn Q.Bình Thạnh.

Theo đó, đoàn đã đến Tuệ Tĩnh đường – Tịnh xá Trung Tâm (P.5), Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn (P.21) và chùa Thái Bình (P.13) thăm, tặng hoa và chúc các lương y có nhiều sức khỏe để tiếp tục phụng sự xã hội.

UBMTTQVN TP.HCM thăm các phòng thuốc tại các tự viện ở Q.Bình Thạnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1
Các lương y tại Phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn khám cho bệnh nhân

Dịp này, Hòa thượng Thích Minh Lộc, đại diện phòng khám Tuệ Tĩnh đường đã có những chia sẻ về tình hình hoạt động. Hiện nay, Tuệ Tĩnh đường có phòng khám và kê toa, phòng bốc thuốc, phòng bấm huyệt, phòng trị liệu và 2 phòng châm cứu. Trung bình mỗi ngày, Tuệ Tĩnh đường có hơn 80 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh.

UBMTTQVN TP.HCM thăm các phòng thuốc tại các tự viện ở Q.Bình Thạnh nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 2
Phật tử tại Tuệ Tĩnh đường sơ chế thuốc

Còn tại phòng Chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn, Thượng tọa Thích Đức Huệ, trụ trì chùa Linh Sơn cho biết, kể từ khi phòng khám ra mắt và đi vào hoạt động từ 1-2023 đến nay, có nhiều bệnh nhân đến khám, nhất là người dân tại địa phương. Bệnh nhân đều cảm thấy hài lòng khi được các lương y thăm, khám bệnh tận tình và chu đáo.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng trăn trở về vị trí của phòng khám. Do nằm sâu trong hẻm nhỏ, nên có nhiều khó khăn và bất tiện khi các bệnh nhân tìm đến chữa bệnh.

Được biết, các phòng khám điều trị bệnh miễn phí từ khi thành lập cho đến nay.