Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh tổ chức cuộc thi “Vu lan – Mùa hoa hiếu hạnh”

Thời gian nhận bài dự thi từ 14-6 đến 14-7-2024 (9-5 đến 9-6-Giáp Thìn)

13-06-2024

THÔNG TIN VÀ THỂ LỆ CUỘC THI “VU LAN – MÙA HOA HIẾU HẠNH” PL.2568 – DL.2024

Vu Lan – mùa báo ân, báo hiếu của đạo làm con. Mùa Vu Lan cũng là một trong những Đại lễ lớn của Phật giáo nhằm hướng tâm về hai đấng sinh thành dưỡng dục với những tình cảm chân thành thắm thiết, phát huy những giá trị tốt đẹp của người con Phật. Đồng thời, hiếu kính Cha Mẹ là một truyền thống rất tốt đẹp và lâu đời của dân tộc Việt Nam ta. Để phát huy tinh thần hiếu kính của đạo làm con và những giá trị ấy, hướng đến Đại lễ Vu Lan PL.2568 – DL.2024, Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh tổ chức cuộc thi với chủ đề “Vu lan – mùa hoa hiếu hạnh”.

I. Đối tượng dự thi

Tất cả mọi người từ 18 tuổi đều có thể tham gia cuộc thi. Người dự thi dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của ba mẹ hoặc người thân.

II. Yêu cầu bài dự thi và cách thức gửi bài dự thi

a.Yêu cầu bài dự thi

– Nội dung bài dự thi: Xoay quanh chủ đề về gia đình, câu chuyện của các thành viên gia đình, sự hiếu thảo, tình yêu thương của con cái đối với cha mẹ, những lời tâm sự thầm kín chưa thổ lộ cùng ba mẹ… những bài viết tự kể và chân dung nhân vật khơi gợi lòng hiếu, lối sống thiện lành, tình cảm giữa con cái với đấng sinh thành dưỡng dục, tình thầy trò, giữa người với người gây xúc động… (nếu có những chủ đề khác, cần liên hệ trước với Ban tổ chức (BTC) để thống nhất chủ đề).

– Hình thức bài dự thi: bao gồm các thể loại: bài viết văn xuôi (văn học như tự sự, ký, hồi ký,…), video sáng tạo, tranh vẽ, tác phẩm âm nhạc…

– Đối với thể loại bài dự thi là bài viết văn xuôi, người dự thi phải viết hoặc đánh máy bằng tiếng Việt từ 1.000 đến 3.000 từ.

– Bài dự thi (bao gồm cả hình ảnh/video, hình minh họa) là sáng tác chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào và chưa được in vào tập sách, các ấn phẩm văn học, báo chí khác. Nếu vi phạm, bài dự thi sẽ bị loại ngay từ đầu và tác giả sẽ tự chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến bản quyền.

– Sử dụng ngôn ngữ trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và không vi phạm những quy định của pháp luật Việt Nam.

– BTC khuyến khích các nội dung dự thi dưới dạng video hoặc nội dung sáng tạo khác. Những bài dự thi có tính sáng tạo sẽ nhận được sự đánh giá cao từ BTC và các vị giám khảo.

– Tên tác phẩm dự thi không được trùng với tên chủ đề của chương trình.

b. Hướng dẫn đăng ký và nộp bài:

– Nộp bài dự thi qua đường link: https://forms.gle/C3xpSLPWEtVHiQNs8

Thí sinh nhấp vào link đăng ký, cung cấp các thông tin theo form đăng ký và gửi bài dự thi theo đường link của bài viết.

+ Đối với tác phẩm dự thi là bài viết đánh máy, BTC sẽ nhận file word (font chữ Times New Roman, size 13), tác giả đặt tên file: [Thể loại]_[Tên bài dự thi]_[Tên tác giả]

+ Đối với tác phẩm dự thi là video, tác giả tải lên Google Drive cá nhân rồi gửi link cho BTC qua mail: binhthanhphatgiao@gmail.com

Lưu ý quan trọng, file phải được cấp quyền truy cập và đặt tên file: Video_[Tên tác phẩm]_[Tên tác giả]

– Nộp bài dự thi trực tiếp:

Đối với các tác phẩm dự thi viết tay, tác giả trình bày tác phẩm viết tay rõ ràng, dễ đọc trên một mặt giấy A4 (không giới hạn số mặt). Trên bài viết có thông tin cơ bản của tác giả như: Họ tên, SĐT, Địa chỉ,…và nộp bài viết gửi trực tiếp tại bàn trực khách ở Tầng trệt Chánh điện chùa Diệu Pháp (106/47/9 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh).

III. Thời gian nhận bài dự thi và thời gian diễn ra cuộc thi

Thời gian nhận các tác phẩm dự thi từ ngày thông báo đến 13-7-2024 (8-6-Giáp Thìn).

– Sau khi gửi bài dự thi theo thời gian thông báo, các tác phẩm dự thi phù hợp với quy định của chương trình sẽ trải qua 03 vòng:

 1. Vòng Sơ Loại: Từ 14-6-2024 đến 14-7-2024 (9-5 đến 9-6-Giáp Thìn)

Tại vòng này, BTC sẽ nhận các bài dự thi của thí sinh, BTC sẽ đánh giá và chấm điểm để lựa chọn 20 bài sẽ lọt vào vòng tiếp theo.

 1. Vòng Bình chọn cho Hạng mục “bài dự thi được cộng đồng mạng bình chọn”: Từ 14-7-2024 đến 03-8-2024 (9-6 đến 29-6-Giáp Thìn)

-Vào ngày 15-7-2024 (10-6-Giáp Thìn), BTC công bố 20 bài dự thi vượt qua Vòng Sơ Loại. Sau đó, các bài dự thi này sẽ được lần lượt đăng tải trên fanpage Phật giáo Bình Thạnh (https://www.facebook.com/phatgiaoquanbinhthanh)

– Ngày 26-7-2024 (21-6-Giáp Thìn), Ban tổ chức sẽ công bố 10 thí sinh lọt vào vòng bình chọn.

– Ngày 27-7-2024 (22-6-Giáp Thìn), 10 bài dự thi này sẽ đồng loạt đăng tải trên trang fanpage Phật giáo Bình Thạnh để các thí sinh bắt đầu kêu gọi bình chọn cho các bài dự thi của mình.

Lưu ý: Điểm bình chọn sẽ được tính trên bài đăng vào ngày 27-7-2024 (22-6-Giáp Thìn), không tính từ thời điểm bài dự thi được đăng tải trước đó.

– Mỗi bài dự thi sẽ có 07 ngày để kêu gọi sự bình chọn từ cộng đồng mạng. Đồng thời BTC sẽ liên hệ với tác giả để thống nhất về số điểm bình chọn sau khi thời gian bình chọn của bài dự thi kết thúc.

–  Vào lúc 19:00 ngày 03-8-2024 (29-6-Giáp Thìn), BTC sẽ bắt đầu tính điểm. Các lượt like, chia sẻ sau thời gian này sẽ không được tính.

– Kết quả của Hạng mục bài dự thi được cộng đồng mạng bình chọn” sẽ được công bố vào ngày 04-8-2024 (1-7-Giáp Thìn).

 1. Vòng Chung kết Hạng mục giải “Bài dự thi xuất sắc nhất”: 

10 bài dự thi lọt vào vòng chung kết sẽ được hội đồng giám khảo chấm điểm và xếp thứ hạng giải thưởng cho các bài dự thi. Đồng thời, công bố kết quả trong buổi lễ trao giải dự kiến được diễn ra vào ngày 11-8-2024 (8-7-Giáp Thìn) tại chùa Dược Sư (464, Lê Quang Đinh, P.11, Q.Bình Thạnh).

LƯU Ý CUỘC THI:

– Trong thời gian tham gia cuộc thi, các tác phẩm dự thi phải cam kết không tham dự các cuộc thi khác.

– Nếu BTC phát hiện trường hợp lượt bình chọn thất thường trên trang fanpage của bài dự thi như hack lượt like, share, comment… các lượt bình chọn đó sẽ không được chấp nhận.

– BTC sẽ có quyền sử dụng các nội dung bài dự thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động quảng bá truyền thông phi lợi nhuận.

IV. Cơ cấu Giải thưởng.

Hạng mục: “Bài dự thi được cộng đồng mạng bình chọn” bao gồm hiện kim và kỷ niệm chương. Trong đó:

 • 1 giải Nhất : 3.000.000 đồng
 • 1 giải Nhì : 2.000.000 đồng
 • 1 giải Ba : 1.000.000 đồng
 • 2 giải Khuyến khích : 500.000 đồng.

Hạng mục “Bài dự thi xuất sắc nhất” bao gồm hiện kim và kỷ niệm chương. Trong đó:

 • 1 giải Nhất : 4.000.000 đồng
 • 1 giải Nhì : 3.000.000 đồng
 • 1 giải Ba : 2.000.000 đồng
 • 2 giải Khuyến khích : 1.000.000 đồng

Mọi thắc mắc về cuộc thi, Quý Tăng Ni, Phật tử vui lòng liên hệ trang Fanpage Phật giáo Bình Thạnh để được hỗ trợ. Mến chúc Quý vị có một mùa Vu Lan tràn đầy yêu thương bên người thân và gia đình.

Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh