Tịnh xá Đại Giác cúng dường các điểm An cư kiết hạ trong Q.Bình Thạnh

Thượng tọa Thích Tâm Chơn niệm hương cầu nguyện tại chùa Dược Sư

17-06-2024

PGBT – Ngày 16-6-2024 (11-5-Giáp Thìn), Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh, trụ trì tịnh xá Đại Giác (P.1, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã hướng dẫn đoàn Phật tử đến thăm, cúng dường các điểm an cư kiết hạ trong địa bàn quận nhà.

Xem video chuyến đi

Đi cùng đoàn có chư Tăng và 70 Phật tử tại đạo tràng.

Theo đó, đoàn đã đến thăm, cúng dường trường hạ tập trung chùa Dược Sư (P.11) và 8 điểm an cư tại chỗ: chùa Bảo Vân (P.3); chùa Phổ Đà, chùa Liên Hoa, chùa Diệu Đức (P.11); chùa Diệu Pháp, chùa Phước Thành (P.13); chùa Phước Viên (P.21) và chùa Bát Nhã (P.24).

Thượng tọa Thích Tâm Chơn sách tấn chư hành giả Tăng chùa Diệu Pháp

Tại các nơi đến, Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã có lời thăm hỏi ban chức sự hạ trường và sách tấn chư hành giả luôn tinh tấn giữ tâm thiền định, trau dồi giới luật, cố gắng tu tập để trưởng dưỡng đạo tâm, tăng trưởng nội lực.

Sau đó, chư tăng đã hướng dẫn chư Phật tử đảnh lễ Tam Bảo, chư Phật tử đại diện đoàn đã tác pháp cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến chư Tăng Ni trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568.

Đại diện Phật tử tác bạch cúng dường tại chùa Phước Viên

Ban Chức sự tại các hạ trường có lời tri ân đến Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Q.Bình Thạnh đã quan tâm, dành thời gian đến thăm chư Tăng, Ni an cư kiết hạ trong ba tháng. Đồng thời, có lời chỉ dạy, chúc lành, cầu nguyện đến Phật tử trong đoàn.

Đại diện Ban chức sự trường hạ chùa Dược Sư tri ân phái đoàn

Một số hình ảnh trong chuyến đi cúng dường:

Tại chùa Phổ Đà:

 

Tại chùa Diệu Pháp:

Tại chùa Phước Thành:

 

Tại chùa Dược Sư:

Tại chùa Liên Hoa:

Tại chùa Diệu Đức:

Tại chùa Bát Nhã:

Tại chùa Phước Viên:

Tại chùa Bảo Vân:

Nguyên Tài – Thạnh Lê