Thêm 2 chùa ở quận Bình Thạnh tiếp nhận thờ tạm tro cốt người qua đời vì Covid-19

04-01-2022

Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh cho biết hiện trên địa bàn quận nhà có 2 tự viện đăng ký là nơi gửi tro cốt của người qua đời vì Covid-19, đó là chùa Hòa Hưng và chùa Thiên Sơn.

Đại diện các chùa Hòa Hưng và Thiên Sơn cho biết, việc nhận tạm tro cốt không chỉ dành riêng cho người dân theo đạo Phật mà cho tất cả ai có nguyện vọng. Gia đình nào có người thân qua đời vì Covid-19, trong lúc giãn cách xã hội, có thể gửi tro cốt vào chùa, hoặc gửi thờ tạm do chưa thể tìm nơi phù hợp theo tâm nguyện.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn xác nhận với Báo Giác Ngộ nhà chùa sẽ tiếp nhận tro cốt người dân qua đời vì Covid-19, không có bất kỳ khoản phí nào cho các trường hợp gửi tạm thờ ở chùa Hòa Hưng và chùa Thiên Sơn.

Chùa Hòa Hưng, một trong những nơi tiếp nhận tro cốt người qua đời vì Covid-19 – Ảnh: Đức Huệ

Ban Trị sự Phật giáo quận cũng đã trao đổi với Thượng tá Nguyễn Việt Hùng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận Bình Thạnh về việc sau khi tiếp nhận tro cốt người qua đời, đối với những trường hợp khó khăn hoặc người thân nhân không thể thờ cúng vì nhiều lý do khách quan, Ban Chỉ huy quân sự sẽ gửi tạm những tro cốt đó tại chùa Hòa Hưng và chùa Thiên Sơn.

Sau khi tro cốt được đem vào chùa, chư Tăng sẽ tiến hành các nghi thức cúng linh, lo hương khói theo nghi lễ tín ngưỡng truyền thống. Sau này, gia đình nào có nguyện vọng gửi luôn tro cốt tại chùa sẽ tiến hành làm các thủ tục nhập tự tro cốt.

Đã có 7 người dân mang tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 đến gửi thờ tạm tại chùa Hòa Hưng – Ảnh: Đức Huệ

Chia sẻ thêm về vấn đề này, Thượng tọa Thích Tâm Chơn cho biết để góp phần chia sẻ nỗi đau thương với đồng bào qua đời trong đại dịch Covid-19, Ban Trị sự cũng đã kêu gọi các tự viện nhận gửi tro cốt tạm, thờ tự hương khói theo nguyện vọng của thân nhân người qua đời vì dịch Covid-19. Đồng thời tại các chùa sẽ tổ chức các buổi lễ tụng kinh, cầu nguyện cho những người qua đời trong mùa dịch, để phần nào an ủi thân nhân người qua đời, trong tinh thần từ bi của đạo Phật.

Về việc gửi thờ tro cốt người dân sau khi hỏa táng tại quận Bình Thạnh, có thể liên lạc từ 8g đến 17g hàng ngày:

– Chùa Hòa Hưng, số 220/34 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh (Đại đức Thích Thiện Danh, điện thoại: 0934103217).
– Chùa Thiên Sơn, số 114/3 Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh (Đại đức Thích Đồng Nhất, điện thoại: 0933516284).

Nguyên Tài

Nguồn:
 https://giacngo.vn/them-2-chua-o-quan-binh-thanh-tiep-nhan-tho-tam-tro-cot-nguoi-qua-doi-vi-covid-19-post58539.html