Tăng ni Phật giáo quận Bình Thạnh viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức

Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Như Đức được tôn trí tại Giác linh đường

07-01-2022

Sáng nay, 7-1, tại chùa Dược Sư, Chư tôn đức Tăng-Ni Phật giáo quận Bình Thạnh đã viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh nhất tâm cầu nguyện

Đoàn Ban Trị sự Phật giáo quận có Hòa thượng Thích Thông Nhuận, Thượng tọa Thích Tâm Đăng, Thượng tọa Thích Minh Lộc, đồng cố vấn Ban Trị sự Phật giáo quận; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh làm trưởng đoàn, Tăng, Ni thành viên Ban Trị sự và trụ trì các tự viện trong địa bàn.

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 2
Phật giáo quận Bình Thạnh với Ni trường Dược Sư là một trong những nơi đào tạo Ni giới từ những Năm 50 của thế kỷ trước

Tại Phật tiền, chư tôn đức đã có thời kinh cầu nguyện, sau đó phân ưu cùng môn đồ pháp quyến tại chùa Dược Sư về sự viên tịch của Ni trưởng Thích nữ Như Đức, trụ trì chùa. Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã tán thán hạnh nguyện về công tác giáo dục, cũng như sự đóng góp của cố Ni trưởng với sự phát triển của Phật giáo tại địa phương quận Bình Thạnh; mong muốn chư tôn đức Ni luôn noi gương hạnh đức của Ni trưởng để làm cho tông phong rạng rỡ, tổ ấn được quang huy.

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 3
Thượng tọa Thích Tâm Chơn ký sổ tang lưu niệm

Được biết trong suốt những ngày diễn ra lễ tang, Ban Trị sự Phật giáo quận sẽ phân công chư tôn đức Tăng trong Ban Thường trực và trụ trì các tự viện túc trực để chỉ đạo, hỗ trợ và đón tiếp các phái đoàn kính viếng Ni trưởng Thích nữ Như Đức.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại tang lễ Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại giảng đường nơi đang tôn trí kim quan:

Quảng Hậu – Nguyên Tài/ Báo Giác Ngộ