Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

21-03-2023

PGBT – 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng

Tại đây, các bạn đã lắng nghe Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước chia sẻ về vai trò của thiền trong đời sống hiện đại: những lý thuyết căn bản và phương pháp thực hành thiền. Theo Ni sư, chúng ta nên duy trì thực tập thiền mỗi ngày để thu nạp năng lượng tích cực, có thể làm chủ thân tâm, tạo ra niềm an lạc cho chính mình.

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền ảnh 1
Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ về thiền

Sau khi lắng nghe và thực tập thiền, các bạn sinh viên cũng đã có những thắc mắc, chia sẻ về hạnh phúc, khổ đau, tổn thương,… để Ni sư hướng dẫn cách trị liệu, tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống.

Các bạn sinh viên thực tập thiền

Được biết, sắp tới, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng sẽ kết hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức nhiều khoá học thiền dành cho tầng lớp trí thức, nhất là các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu và thực tập.