Phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc, chức việc tại Q.Bình Thạnh

Quang cảnh buổi hội nghị

04-11-2023

PGBT – Ủy ban MTTQVN Q.Bình Thạnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và công tác phòng cháy, chữa cháy đến các cơ sở tôn giáo trên địa bàn quận tại hội trường Quận ủy vào ngày 1-11 vừa qua.

Đại diện các cơ sở tôn giáo Q.Bình Thạnh tham dự ảnh 1
Đại diện các cơ sở tôn giáo Q.Bình Thạnh tham dự

Tham dự hội nghị có Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh; chư Tăng Ni trụ trì các tự viện; chư vị chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận; cán bộ đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

Chư Tăng tham dự

Hội nghị đã lắng nghe ông Trần Minh Đức, Trưởng phòng Nghiệp vụ II thuộc Ban Tôn giáo TP.HCM phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Chư Ni tham dự

Bên cạnh đó, Thiếu tá Trần Anh Quang, Đội trưởng Đội cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an Q.Bình Thạnh đã tuyên truyền công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy đến các chức sắc, chức việc.

Đại đức Thích Thiện Lực, trụ trì chùa Giác Quang đặt câu hỏi liên quan đến đất đai và con dấu cơ sở tôn giáo ảnh 2
Đại đức Thích Thiện Lực, trụ trì chùa Giác Quang đặt câu hỏi liên quan đến đất đai và con dấu cơ sở tôn giáo

Tại đây, đại diện các tôn giáo cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi thảo luận liên quan đến những vấn đề xảy ra hiện nay như: tư cách pháp nhân của tổ chức tôn giáo; vấn đề đất tôn giáo, đặc biệt là cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo; vấn đề cấp và thu hồi con dấu của các cơ sở tôn giáo…

Thiếu tá Trần Anh Quang hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy ảnh 3
Thiếu tá Trần Anh Quang hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Ban TT-TT Phật giáo Q.Bình Thạnh