Lễ Vu lan – Báo hiếu tại chùa Bảo Quang

Lễ trai tăng cúng dường Vu Lan tại chùa Bảo Quang

26-08-2023

PGBT – Ngày 26-8-2023 (11-7-Quý Mão), chùa Bảo Quang (P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan – Báo hiếu, dâng cúng pháp y.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT.Thích Nguyên Phẩm, viện chủ chùa Long Thành (Q.Phú Nhuận); HT.Thích Tịnh Giác, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh; TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng ban BTS Phật giáo Q.Bình Thạnh; TT.Thích Quảng Pháp, Chánh Thư ký BTS Phât giáo Q.Bình Thạnh; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài Q.Bình Thạnh cùng đông đảo các Phật tử gần xa tham dự.

Trì tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu

Mùa Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2567 cũng là dịp thể hiện tinh thần tứ trọng ân cao quý theo truyền thống. Thời gian này cũng là lễ Tự tứ của chư Tăng Ni sau ba tháng cấm túc An cư kiết hạ, có thêm một tuổi đạo.

ĐĐ.Thích Thiện Tài khánh tuế chư tôn đức

Để khánh tuế chư tôn đức, bày tỏ lòng tri ân báo ân của người con Phật, ĐĐ.Thích Thiện Tài, trụ trì chùa Bảo Quang, cùng Phật tử tổ chức trì tụng kinh Vu lan, thiết lễ Vu lan trang nghiêm; Phật tử đã thành kính tác bạch dâng cúng pháp y đến chư tôn đức.

Phật tử tác bạch cúng dường

Ban đạo từ, HT.Thích Nguyên Phẩm đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì đã hướng dẫn Phật tử thiết lễ Vu lan, cúng dường pháp y, hồi hướng phước báu cho ba mẹ hiện đời và bảy đời cha mẹ quá vãng.

HT.Thích Nguyên Phẩm ban đạo từ

Cuối buổi lễ là phần dâng cúng pháp y cho chư Tăng được cử hành long trọng trong sự hòa âm xướng tụng sám Vu lan và niệm hồng danh Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên.

Cử bát cúng dường

Ban TT-TT Phật giáo Q.Bình Thạnh