Lễ truy niệm và phụng tống kim quan Ni sư Thích nữ Như Thanh đến nơi trà-tỳ

Phụng tống kim quan cố NS.Thích nữ Như Thanh đến nơi trà-tỳ

20-02-2023

PGBT – Vào lúc 5 giờ sáng ngày 20/2/2023 (nhằm 1/2/Quý Mão) tại tịnh thất Hội Khánh (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), BTC Tang lễ và môn nhân pháp quyến trang nghiêm cử hành lễ truy niệm và phụng tống kim quan cố NS.Thích nữ Như Thanh đến nơi trà-tỳ.

Tham dự buổi lễ truy niệm có TT.Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, Trưởng ban Tổ chức lễ tang; TT.Thích Quảng Pháp, Chánh Thư ký BTS PG quận; TT.Thích Tâm Tiến, Trưởng ban Pháp chế BTS PG quận; TT.Thích Chánh Lộc, Trưởng ban Kiểm soát BTS PG quận; ĐĐ.Thích Minh Phú, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo BTS PG quận; NT.Thích nữ Như Trí, Phó Trưởng BTS PG quận; chư tôn đức BTS, Tăng Ni Q.Bình Thạnh cùng môn nhân pháp quyến và chư Phật tử xa, gần.

Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền tưởng niệm

Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Bình Thạnh cùng các ban ngành đoàn thể Q.Bình Thạnh và P.11.

NS.Thích nữ Như Định đọc tiểu sử NS.Thích nữ Như Thanh

Tại buổi lễ truy niệm, NS.Thích nữ Như Định đã đọc tiểu sử cố NS.Thích nữ Như Thanh. Theo tiểu sử, NS.Thích nữ Như Thanh (thế danh Nguyễn Thị Phụng) sinh năm 1950 tại X.Mỹ Thọ, H.Cao Lãnh, T.Đồng Tháp. Năm 1975, Ni sư xuất gia với HT.Thích Quảng Trí (chùa Hội Khánh, T.Đồng Tháp) với pháp hiệu Ngộ Hải. Năm 1987, Ni sư kiến thiết xây dựng tịnh thất Hội Khánh (P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để tu học, tiếp độ ni chúng và Phật tử.

Trong quá trình hành đạo, Ni sư đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động Phật sự của Giáo hội, địa phương và đã được tặng nhiều giấy khen, bằng tuyên dương công đức của các cấp Giáo hội và Nhà nước. Do bệnh duyên, Ni sư đã thuận tịch vào lúc 22 giờ 40 ngày 16/2/2023 (26/1/Quý Mão), trụ thế: 74 năm, 43 hạ lạp.

SC.Thích nữ Diệu Từ dâng lời hoài niệm Ân sư

Đại diện cho môn nhân pháp quyến, SC.Thích nữ Diệu Từ dâng lời cảm niệm ân sư, tưởng nhớ về những công hạnh, công ơn giáo dưỡng của Ni sư đối với chúng đệ tử và Phật tử tịnh thất Hội Khánh.

NT.Thích nữ Như Trí cảm tạ

NT.Thích nữ Như Trí, Phó Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh có lời cảm tạ đến chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách, quý vị chính quyền các cấp đã đến viếng tang, tưởng niệm cũng như quan tâm, hỗ trợ cho tang lễ của cố Ni sư diễn ra trang nghiêm.

HT.Thích Tịnh Thành tuyên pháp ngữ

Trong buổi lễ di quan, HT.Thích Tịnh Thành cử hành nghi thức phất trần và tuyên pháp ngữ, Ban Kinh sư đã cử hành khoá lễ cung thỉnh linh mô, y bát, di ảnh, kim quan cố Ni sư rời Giác linh đường, đến đài hỏa táng Bình Hưng Hòa trà-tỳ.

Tịnh thất Hội Khánh từ nay vắng bóng Thầy

Một số hình ảnh ghi nhận trong lễ truy niệm cung tống kim quan sáng nay:

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh