Lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn

Cắt băng khánh thành phòng chẩn trị y học cổ truyền chùa Linh Sơn

08-01-2023

PGBT – Ngày 8-1-2023, tại chùa Linh Sơn (phường 21, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ ra mắt phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự lễ ra mắt có đại diện Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành chính quyền trung ương, TP.HCM, quận Bình Thạnh và phường 21; Sở Y tế TP.HCM và các y bác sĩ, lương y phụ trách phòng khám; quý mạnh thường quân, đông đảo người dân và Phật tử địa phương.

Thượng tọa Thích Đức Huệ phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Huệ, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Linh Sơn nêu rõ mục đích của việc ra mắt phòng khám là hỗ trợ khám, chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những người bệnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần sau đại dịch Covid 19.

Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Hoàng Phương Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 21 bày tỏ niềm vui và chúc mừng chùa Linh Sơn đã thành lập cơ sở khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn.

Đại diện UB MTTQVN TP.HCM chúc mừng

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự quận đã tán thán công đức đức của Thượng tọa trụ trì chùa Linh Sơn, sau nhiều năm hoài bão, đến nay đã thành lập được cơ sở khám chữa bệnh và đi vào hoạt động như ý nguyện. Đồng thời, Thượng tọa hi vọng lãnh đạo chính quyền các cấp, quý mạnh thường quân và Phật tử tiếp tục hỗ trợ hơn nữa để cơ sở duy trì hoạt động và ngày càng mở rộng.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn phát biểu

Thượng tọa cho biết thêm, hiện nay, Phật giáo quận Bình Thạnh có 2 phòng khám, chữa bệnh y học cổ truyền là Tuệ Tĩnh đường tại Tịnh xá Trung Tâm (phường 5) và chùa Thái Bình (phường 13). Ngày hôm nay, quận Bình Thạnh có thêm cơ sở thứ 3 là phòng chẩn trị y học cổ truyền Linh Sơn, đó là tín hiệu rất vui cho Phật giáo và người dân quận nhà.

Tặng hoa tri ân các bác sĩ trực tiếp điều hành phòng khám

Được biết, phòng khám chẩn trị y học cổ truyền chùa Linh Sơn được Sở Y tế TP.HCM cấp giấy phép số 09360/HCM-GPHĐ vào ngày 26-12-2022 về hoạt động khám, chữa bệnh. Phòng khám theo chuyên khoa y học cổ truyền, quy tụ  nhiều y sĩ, bác sĩ đã và đang công tác ở các cơ sở y tế trong TP.HCM tình nguyện tham gia khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Hỗ trợ kinh phí quỹ “Vì người nghèo’ địa phương

Dịp này, chùa Linh Sơn đã trao tặng kinh phí 20 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo”, các phần quà cho người dân khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học tại địa phương.

Tặng quà các em học sinh nghèo hiếu học
Chư tôn đức tham dự
Quý quan khách tham dự
Tham quan phòng khám

Các y, bác sĩ khám bệnh cho người dân

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh