Lễ quy y Tam bảo và Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 tại tịnh xá Đại Giác

Lễ quy y Tam bảo nhân mùa Vu lan tại Tịnh xá Đại Giác

13-08-2022

PGBT – Lễ quy y Tam bảo và Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2566 được trang nghiêm tổ chức tại tịnh xá Đại Giác (P.1, Q.Bình Thạnh) vào ngày 12-8-2022 (15-7-Nhâm Dần).

Quang cảnh lễ quy y

Buổi lễ dưới sự chứng minh, hướng dẫn của TT.Thích Tâm Chơn, ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, trụ trì tịnh xá Đại Giác cùng sự tham dự của chư Tăng bổn tự và đông đảo các Phật tử.

TT.Thích Tâm Chơn truyền giới

TT.Thích Tâm Chơn tại buổi lễ đã giảng giải về ý nghĩa của pháp Tam quy và Ngũ giới. Thượng tọa nhấn mạnh: “Là người con Phật, chúng ta phải có cách sống như thế nào để có được lợi ích an lạc không những ở hiện tại đời này mà còn ở đời sau. Việc thọ nhận ba pháp quy y Phật, Pháp, Tăng và thọ trì năm giới như: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà dâm, không vọng ngữ, không uống rượu là vô cùng quan trọng. Có như vậy, chúng ta mới trọn vẹn nhân cách của một người Phật tử chân chính.”

Trì tụng kinh Vu lan

Sau đó, đại chúng đồng tụng thời kinh Vu Lan – Báo hiếu nguyện cầu song thân hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Phật tử tác bạch khánh tuế

Sau lời cảm niệm Vu lan của Phật tử Hoàn Mỹ, chư Phật tử thực hiện nghi thức cài hoa và cùng lắng nghe ca khúc Bông hồng cài áo với cảm xúc dâng trào. Phật tử Chúc Chánh, đại diện Phật tử tại đạo tràng dâng lời tác bạch khánh tuế, cúng dường pháp y lên Thượng tọa trụ trì cùng chư tăng được tăng trưởng hạ lạp.

TT.Thích Tâm Chơn ban đạo từ

Thượng tọa trụ trì cũng đã có lời khuyến tấn đến hàng Phật tử nên phát huy và giữ gìn truyền thống hiếu đạo vì “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Phật tử đọc bài hoài niệm Vu Lan
Đóa hoa hồng vàng kính dâng Phật Pháp Tăng
Đóa hoa hồng đỏ kính dâng lên mẹ cha mừng Vu Lan
Đóa hoa hồng trắng xúc động ngậm ngùi

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh