Lãnh đạo quận Bình Thạnh gặp gỡ chức sắc Phật giáo mùa Phật đản

Lãnh đạo Quận ủy quận Bình Thạnh họp mặt nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

11-05-2022

Sáng 11-5, tại hội trường quận ủy quận Bình Thạnh, lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh (TP.HCM) tổ chức họp mặt các vị chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022.

Ông Vũ Ngọc Tuất Bí thư Quận ủy đúc kết buổi họp mặt

Lãnh đạo chính quyền quận tham dự có ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Bình Thạnh; ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh; bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận Bình Thạnh cùng đại diện các phòng, ban, đoàn thể quận.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Phật giáo có Hòa thượng Thích Minh Thành, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học VN; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh; Ni trưởng Thích nữ Như Trí, Phó ban Trị sự GHPGVN quận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn và các chức sắc tôn giáo bạn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.Bình Thạnh Nguyễn Thu Hương phát biểu khai mạc

Trong không gian thân mật, sau lời phát biểu chào mừng của bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận. Đại diện Ủy ban Nhân dân quận đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn quận trong 5 tháng đầu năm 2022.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn phát biểu tại buổi họp mặt

Đại diện Phật giáo Hòa thượng Thích Minh Thành và Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã gởi lời cảm ơn lãnh đạo quận đã sáng kiến những buổi họp mặt trong không gian thân mật, ấm cúng tạo sự gần gũi thân thiện để có thể cùng nhau trao đổi những khó khăn và thách thức cùng tìm ra giải pháp và hướng đi chung để cùng tháo gỡ. Nhị vị cũng mong trong thời gian tới sẽ những sự phát triển và gắn kết, từ những truyền thống tốt đẹp sẽ luôn bền vững và đồng hành để cùng phát triển quận nhà ngày một vững mạnh hơn.

Hòa thượng Thích Minh Thành phát biểu

Đúc kết buổi gặp mặt, ông Vũ Ngọc Tuất đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc Tôn giáo trong đó có Phật giáo. Tin tưởng với vai trò “hộ quốc, an dân” luôn gắn bó đồng hành cùng dân tộc, quận nhà sẽ luôn hưởng ứng các chủ trương và chính sách của Đảng, nhà nước các cấp. Các chức sắc luôn tích cực tham gia các cuộc vận động công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng và phát triển Bình Thạnh văn minh, hiện đại và nghĩa tình, ông Bí thư Quận ủy nhấn mạnh.

Buổi gặp mặt diễn ra thân mật và cởi mở
Lãnh đạo các phòng, ban và đoàn thể quận Bình Thạnh tham gia buổi họp mặt

Quảng Hậu – Minh Lộc/Báo Giác Ngộ