Hơn 700 bạn trẻ tham dự khóa tu “Một ngày ly tham” lần thứ 6 tại chùa Diệu Pháp

Hơn 700 bạn trẻ tham dự khóa tu thực tập thiền tọa

04-07-2022

Ngày 3-7, tại chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra khóa tu “Một ngày ly tham” lần thứ 6 với sự tham dự của hơn 700 bạn trẻ.

Khóa tu dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tăng.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng chia sẻ Phật pháp tại khóa tu

Mở đầu khóa tu là thời khóa trì tụng chú Đại bi của đại chúng tại chánh điện. Sau đó là chương trình “Trà thiền pháp vị”. Tại Tổ đường, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng đã có thời pháp thoại với chủ đề “Xây dựng trái tim ấm áp”.

Dưới sự hướng dẫn của chư Tăng, các bạn trẻ cùng các Phật tử còn tham gia khóa lễ phóng sanh, trì tụng kinh Phổ môn hồi hướng năng lượng lành đến pháp giới chúng sanh. Sau đó, toàn thể đại chúng đồng thọ trai trong chánh niệm.

Chư Tăng chùa Diệu Pháp chú nguyện cho các loài cá trước khi phóng sanh

Đầu giờ chiều, đại chúng lắng nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Khải Thành với chủ đề “Phước lành cao thượng”. Qua đây, các bạn trẻ đã hiểu thêm về 10 phước lành trong đời sống và phát nguyện nương tựa thực hành để mang đến cuộc sống hạnh phúc, an vui và nuôi dưỡng đạo tâm bên trong mỗi người.

Đại đức Thích Khải Thành thuyết giảng

Sau buổi pháp thoại, đại chúng được thực tập thiền tọa đưa tâm mình trở về hiện tại, an trú trong từng hơi thở chánh niệm.

Đảnh lễ Tam bảo

Được biết, khóa tu “Một ngày ly tham” là một trong các hoạt động Phật sự nổi bật của chùa Diệu Pháp trong năm 2022 nhằm tạo môi trường cho các bạn trẻ tu học và trau dồi thêm kiến thức về giáo lý Phật pháp. Dự kiến sắp tới, chùa sẽ tổ chức khóa tu “Tri ân đấng sinh thành” vào ngày 31-7-2022 nhân Đại lễ Vu lan.

Khóa tu “Một ngày ly tham” lần thứ 6