Chùa Thiền Tịnh trang nghiêm lễ tạ Trai đàn bạt độ cầu siêu chư vị hương linh quá cố

Chư tôn đức tăng ni chứng minh trong lễ tạ Trai đàn

28-08-2022

PGBT – Sáng ngày 26-8, tại chùa Thiền Tịnh (phường 3) diễn ra lễ tạ Trai đàn bạt độ cầu siêu chư vị hương linh quá cố Phật lịch 2566.

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Tịnh Hạnh,Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Giác Liêm, Phó Văn Phòng II Trung ương GHPGVN; HT. Thích Tâm Trí, chùa Phổ Quang; TT.Thích Tâm Chơn, Uỷ viên HĐTS, Phó VP2 TW GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN quận Bình Thạnh; Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo quận Bình Thạnh và Tăng Ni trụ trì các tự viện trong TP.HCM cùng đông đảo các Phật tử về tham dự.

Ni sư Thích nữ Diệu Hoa dâng lời tác bạch

Với tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, đồng thời cũng là lễ tạ đàn kỳ siêu bạt độ, Ni sư Thích nữ Diệu Hoa, trụ trì chùa Thiền Tịnh đại diện ni chúng, chư Phật tử bổn tự đã dâng lời khánh tuế chư Tăng thêm một tuổi hạ và tác bạch cúng dường trai Tăng đến chư tôn đức.

Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh đã có lời nhắc nhở đến chư Phật tử luôn khắc ghi và gìn giữ truyền thống Vu Lan của người con Phật, vì đây thể hiện một nét đẹp trong văn hóa của Phật giáo Việt Nam. Vu lan là thời điểm để khắc sâu trong tâm khảm, nghĩ nhớ về công ơn sinh thành của cha mẹ. Đồng thời, Hòa thượng chúc nguyện Phật nhật Tăng huy, Pháp luân thường chuyển và quốc gia luôn an bình, thịnh trị.

Được biết, trai đàn kỳ siêu bạt độ diễn ra trong hai ngày từ ngày 25 đến 26-8 nhằm kỳ siêu chư vị hương linh quá cố đang được thờ tự tại chùa và cửu huyền thất tổ của thập phương bá tánh Phật tử gần xa.

Ban TT-TT Phật giáo quận Bình Thạnh