Chùa Phước Viên, chùa Bát Nhã tặng cơm chay miễn phí đến người khó khăn

Những suất ăn yêu thương của chùa Bát Nhã gửi đến người nghèo khó – Ảnh: Nhuận Từ

13-12-2021

Sáng 5-11, chùa Phước Viên, chùa Bát Nhã (quận Bình Thạnh, TP.HCM) bắt đầu lại chương trình tặng cơm chay miễn phí đến người khó khăn trên địa bàn sau thời gian tạm ngưng do dịch bệnh.

Theo đó, ngày mùng 1 và 15 Âm lịch hàng tháng, tại chùa Phước Viên (318, Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh) vào lúc 10 giờ và tại chùa Bát Nhã (550, Phạm Văn Đồng, phường 13, quận Bình Thạnh) vào lúc 11 giờ có chương trình tặng cơm chay miễn phí đến người nghèo, bà con bán vé số, những người lao động có hoàn cảnh khó khăn hoặc mất việc làm trên địa bàn quận và các quận lân cận.

Chùa Phước Viên, chùa Bát Nhã tặng cơm chay miễn phí đến người khó khăn ảnh 1
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn chuẩn bị những suất cơm chay tặng người nghèo – Ảnh: Như Pháp

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, trụ trì chùa Phước Viên cho biết, chương trình tặng cơm miễn phí bắt đầu thực hiện từ năm 2015 đến nay, trung bình mỗi kỳ chùa tặng khoảng 700 suất ăn.

“Mỗi buổi chùa tặng khoảng 300 suất ăn. Chương trình tặng cơm chay từ thiện này được chùa thực hiện từ năm 2019 nhằm giúp đỡ những bà con nghèo, khó khăn có bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng”, Đại đức Thích Nhuận Từ trụ trì chùa chia sẻ.

Chùa Phước Viên, chùa Bát Nhã tặng cơm chay miễn phí đến người khó khăn ảnh 2
Những suất ăn yêu thương của chùa Bát Nhã gửi đến người nghèo khó – Ảnh: Nhuận Từ

Được biết, mỗi suất ăn của các chùa gồm có: cơm, canh, món xào, kho kèm món tráng miệng, nước uống và có sự thay đổi thực đơn thường xuyên. Chương trình tặng tặng cơm chay miễn phí này là do sự phát tâm ủng hộ của các Phật tử và các mạnh thường quân.