Chùa Phước Thành trang nghiêm lễ Vu Lan – Báo hiếu và dâng pháp y

Chư Tăng và Phật tử chùa Phước Thành trong khóa lễ trì tụng kinh Vu lan

25-08-2022

PGBT – Sáng ngày 25-8, tại chùa Phước Thành (phường 13) đã diễn ra lễ Vu Lan – Báo hiếu và dâng pháp y Phật lịch 2566.

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT. Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật Trung ương; HT. Thích Tịnh Niệm, viện chủ chùa Phước Thành; HT. Thích Nguyên Lý, trụ trì chùa Từ Hiếu (Quận 8); HT. Thích Tâm Vị, trụ trì chùa Linh Phước (Lâm Đồng); TT. Thích Nhuận Quang, Phó trưởng BTS Phật giáo quận 12; chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trong quận Bình Thạnh cùng cựu học Tăng chùa Phước Thành và đông đảo các Phật tử về tham dự.

Khóa lễ tiến linh chư vị quá cố

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan, cúng ngọ… đại diện Tăng chúng đã dâng lời khánh tuế chư Tăng thêm một tuổi hạ và tác bạch cúng dường pháp y đến chư tôn đức.

Hòa thượng Thích Tịnh Niệm ban đạo từ

Hòa thượng Thích Tịnh Niệm giảng giải cho chư Phật tử về công ơn trời biển của hai đấng sinh thành. Vu lan là thời điểm để khắc sâu trong tâm khảm, nhưng không chỉ có Vu lan mà mỗi thời khắc của cuộc đời, chúng ta đều luôn ghi nhớ và đền ơn cha mẹ. Đồng thời, khuyến tấn chư Tăng luôn lấy giới luật làm nền tảng để tu tập và giải thoát.

Phật tử tham dự khóa lễ

Được biết, trưa cùng ngày chùa Phước Thành cũng tặng 200 phần đến bà con khó khăn trên địa bàn phường 13. Mỗi phần quà bao gồm: Mì gói, nước tương, hạt nêm, gạo… Tổng kinh phí đợt tặng quà lần này gần 80 triệu đồng.

Chùa Phước Thành tặng quà đến bà con khó khăn

Ban TT-TT Phật giáo quận Bình Thạnh