Chùa Long Phước trao tặng giếng nước sạch cho người dân làng Chư Ruồi Sul

Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng trẻ em làng Chư Ruồi Sul

14-12-2021

Ngày 10-11, làng Chư Ruồi Sul (xã Kông Htôk, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ trao tặng giếng nước sạch cộng đồng do Hội từ thiện chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tài trợ.

Chùa Long Phước trao tặng giếng nước sạch cho người dân làng Chư Ruồi Sul ảnh 1
Nhà tài trợ chụp hình lưu niệm cùng trẻ em làng Chư Ruồi Sul

Chương trình “Nước sạch học đường” do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Trưởng Hội từ thiện chùa Long Phước thực hiện từ 10-2020 đến nay.

Tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chư Sê, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (điểm trường Chư Ruồi) và nhà tài trợ.

Được biết, làng Chư Ruồi Sul có hơn 1.000 người dân đang sinh sống và hơn 100 học sinh đang học tại điểm trường Chư Ruồi, không có nguồn nước sạch sử dụng. Người dân nơi đây phải đi rất xa mới lấy được nước sinh hoạt. Nhận thấy điều đó, Hội từ thiện chùa Long Phước đã phát tâm xây giếng, giúp người dân có nguồn nước sạch để sinh sống.

Chùa Long Phước trao tặng giếng nước sạch cho người dân làng Chư Ruồi Sul ảnh 2
Nụ cười hạnh phúc của trẻ em làng Chư Ruồi Sul khi có được nguồn nước sạch

Được biết, tổng trị gia để hoàn thiện giếng nước sạch cộng đồng nêu trên là 75 triệu đồng.

Dịp này, Hội từ thiện còn có tặng 3 triệu đồng và các nhu yếu phẩm hỗ trợ đến 2 em có hoàn cảnh khó khăn sau khi đã chữa trị khỏi bệnh Covid -19.