Chùa Long Phước khánh thành trường học cho học sinh

Cắt băng khánh thành trường học tựu cho học sinh vào đúng dịp năm học mới

07-09-2023

PGBT – Sáng 6-9, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng – điểm trường làng Khối Jố, xã Ia Tiêm, H.Chư Sê (Gia Lai) do chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) xây dựng đã hoàn tất, khánh thành chào đón các học sinh trong năm học mới.

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa của xã Ia Tiêm

Trước đó, trường thiếu nhiều phòng học, các em học sinh phải chấp nhận học chia đôi phòng – hai lớp dồn lại một phòng, lớp học đầu này, lớp học đầu kia, không thể đáp ứng chuyện học cho các em. Thế nên, để phục vụ chương trình phổ thông 2018 đến 2025, theo quy định phải có 1 phòng học trên lớp để học 2 buổi trong ngày, điều đó là hết sức khó khăn.

Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước đã quyết định “xây trường cho em” tại điểm này, theo nguyện vọng thiết tha của thầy, cô giáo tại nơi đây. Kinh phí xây trường hơn 220 triệu đồng.

Niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh đồng bào

Thầy Lê Trọng Tạ, Hiệu trưởng trường xúc động cho biết “Lớp học mới này chắc chắn có tác dụng không nhỏ đối với các hoạt động giáo dục tại điểm trường chúng tôi. Trước hết, sẽ góp tinh thần, động lực tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường học tập, đồng thời sẽ có tác động rất lớn đến suy nghĩ, hành động của các em học sinh và các bậc phụ huynh”.

Dịp này, Ni sư Thích nữ Huệ Dâng tặng mỗi em học sinh một bộ đồ, 10 cuốn tập, một đôi dép mới và bánh, kẹo.

 

Tại ngôi trường mới

Được biết, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng nằm trong dự án “Xây trường cho em” của Hội từ thiện chùa Long Phước. Dự án này được Ni sư Huệ Dâng thực hiện từ năm 2016, đến nay đã thực hiện xây được 4 ngôi trường cho học sinh.

Hạnh Ý/Báo Giác Ngộ