Chùa Hoà Khánh trao tặng 250 phần quà Tết cho đồng bào khó khăn

Lễ phát quà cho người nghèo tại chùa Hòa Khánh

22-01-2022

Nhằm chia sẻ với đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết Nhâm Dần, chiều 21-1, chùa Hoà khánh (phường 11, quận Bình Thạnh) đã trao tặng 250 phần quà đến đồng bào khó khăn tại địa phương.

Những phần quà tết của chùa Hòa Khánh gửi đến người khó khăn

Tham dự lễ trao quà có Hòa thượng Thích Tấn Đạt, viện chủ chùa Hoà Khánh; Thượng toạ thích Tâm Chơn, Trưởng Ban trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; Thượng toạ Thích Quảng Pháp, Chánh thư ký Ban Trị sự quận, trụ trì chùa Hoà Khánh; ông Phạm Ngọc Cần, Phó Bí thư Thường trực đảng uỷ phường 11; ông Nguyễn Ngọc Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường 11 cùng đại diện các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tài trợ cho chương trình.

Chư tôn đức và chính quyền địa phương tham dự lễ phát quà

Tại buổi trao quà, Hoà thượng Thích Tấn Đạt đã tán thán tinh thần và việc làm của chư tăng và quý mạnh thường quân đã chăm lo cho người dân nghèo nơi đây đón mùa xuân yên vui và hạnh phúc bên người thân và gia đình.

Hòa thượng Thích Tấn Đạt tán thán việc làm từ thiện ý nghĩa này

Sau đó, Thượng toạ Thích Tâm Chơn ghi nhận những đóng góp của chùa Hoà Khánh về từ thiện và an sinh xã hội và cũng gửi lời chúc tết đến quý bà con cô bác nơi đây đón một mùa xuân ấm no và hạnh phúc.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn chúc tết đến bà con

Theo đó, chùa Hoà Khánh đã trao 250 phần quà, mỗi phần quà trị giá 750 ngàn đồng, gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, thiết bị y tế và tiền mặt. Tổng kinh phí cho đợt phát quà lần này là 187 triệu đồng.

Hòa thượng viện chủ chùa Hòa Khánh tận tay trao quà đến bà con

Được biết, vào ngày 19 âm lịch hằng tháng, chùa Hoà Khánh thực hiện chương trình phát quà từ thiện cho nghèo, người mù và bệnh nhân tại các bệnh viện trong quận Bình Thạnh.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn thăm hỏi, động viên bà con vui xuân đón tết
Niềm hạnh phúc của bà con khi nhận được món quà ý nghĩa của chùa Hòa Khánh

Nguyên Tài – Thiện Hưng