Chùa Hoà Khánh tổ chức hiến máu nhân đạo

Chùa Hòa Khánh tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 4

16-10-2022

PGBT – Sáng ngày 16-10-2022, chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Khánh (phường 11, Quận Bình Thạnh) kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tại địa phương tổ chức hiến máu tình nguyện.

Các bác sĩ khám sức khỏe sàng lọc trước khi hiến máu

Tham gia chương trình có Thượng tọa Thích Quảng Pháp, trụ trì chùa Hòa Khánh; ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Bình Thạnh cùng chư tăng, ni và đông đảo phật tử chùa Hòa Khánh tham gia hiến máu.

TT.Thích Quảng Pháp tham gia hiến máu nhân đạo

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Thượng tọa Thích Quảng Pháp đã tích cực vận động chư Tăng và Phật tử tham gia hiến máu tình nguyện, nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong việc điều trị, cấp cứu cho người bệnh tại bệnh viện.

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc xét nghiệm, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ nhận được giấy chứng nhận cùng những phần quà kỉ niệm cùng ban tổ chức.

Rất nhiều các bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện

Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu về được hơn 100 đơn vị máu, góp phần nhỏ vào nguồn máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện.

Được biết, đây là chương trình hiến máu lần thứ 4 trong năm 2022 của chùa Hoà Khánh phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tại địa phương tổ chức.

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh