Chùa Diệu Pháp trao tặng 8 căn nhà tình thương tại tỉnh Trà Vinh

Chùa Diệu Pháp bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại X.Thạch Hòa Sơn, H.Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

13-07-2023

PGBT – Chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) phối hợp cùng UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ ra quân trồng cây, tặng quà và bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại tỉnh Trà Vinh vào ngày 7,8 và 9-7 vừa qua.

Trao bảng lưu niệm nhà tình thương tại Xã Long Hiệp, H.Trà Cú

Đoàn đi có Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh; Đại đức Thích Nguyên Bình, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, Phó trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng; Đại diện chính quyền và người dân tại địa phương.

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại Xã Long Khánh, H.Duyên Hải

Theo đó, chùa Diệu Pháp đã trao tặng 8 căn nhà “Diệu Pháp tình thương” cho các hộ nghèo tại các huyện: Châu Thành, Cầu Kè, Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú và Càng Long. Mỗi căn trị giá 52,5 triệu đồng, trong đó tiền xây dựng nhà là 50 triệu đồng, còn lại là quà tặng và phần kinh phí hỗ trợ gia đình. Tổng trị giá 8 căn nhà là 420 triệu đồng.

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo tại Xã Nhị Long, H.Càng Long do nghệ sĩ Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ tài trợ

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao tặng 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng tại xã Long Khánh, H.Duyên Hải cho người thuộc diện khó khăn và trẻ em nghèo hiếu học. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 150 phần quà cùng một số tập vở là 60 triệu đồng.

Tặng quà đến người nghèo và học sinh hiếu học

Dịp này, chùa Diệu Pháp cũng ủng hộ kinh phí trồng hai nghìn cây điệp trên tuyến đường dài 2 km để tạo mỹ quan cho địa phương.

Trồng cây xanh

Được biết, hoạt động thiện nguyện trên nhằm hướng về tưởng niệm 21 năm ngày Hòa thượng Thích Tâm Khai, khai sơn chùa Diệu Pháp viên tịch.

Ban TT-TT Phật giáo Q.Bình Thạnh