Chùa Diệu Pháp tổ chức hiến máu nhân đạo nhân mùa Vu lan

Các bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu tại chùa Diệu Pháp

14-08-2022

PGBT – Ngày 12/08/2022, chùa Diệu Pháp (P.13) kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ Q.Bình Thạnh tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2566 – DL.2022.

Đông đảo các bạn trẻ tình nguyện hiến máu

Chương trình thu hút đông đảo Phật tử tham gia với mọi lứa tuổi, với mong muốn chia sẻ và trao đi những giá trị tích cực đến cộng động nhân mùa hiếu hạnh năm nay. Trước khi hiến tặng máu, các Phật tử được các y bác sĩ thăm khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi hiến máu, những món quà ý nghĩa được trao tay như lời cảm ơn với những tấm lòng cao đẹp đến người tham gia chương trình.

Các bác sĩ khám sức khỏe sàng lọc trước khi hiến máu

Theo thông tin từ Hội Chữ Thập Đỏ Q.Bình Thạnh và thông tin đăng ký trên trang fanpage chùa Diệu Pháp, chương trình Hiến máu nhân đạo đã có hơn 120 lượt đăng ký tham gia hiến máu. Tại buổi hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 101 túi máu, trong đó 26 túi máu thể tích 250ml và 75 túi máu thể tích 350ml.

Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại

Đây là lượng máu đáng kể góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của các bệnh viện, trung tâm truyền máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân đang cần máu.

Tặng quà lưu niệm

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh