Chùa Diệu Pháp khánh thành cầu, tặng nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long

Chùa Diệu Pháp trao tặng nhà tình thương đến gia đình ông Nguyễn Xuân Bình tại X.Hiếu Thuận, H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

07-11-2023

PGBT – Chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức lễ khánh thành 2 cây cầu, bàn giao 2 căn nhà tình thương tại tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long vào ngày 5-11 vừa qua.

Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại X.Tân Bình, H.Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

Tham dự lễ khánh thành có Đại đức Thích Nguyên Bình, phó trụ trì chùa Diệu Pháp; chư Tăng và gần 100 quý Phật tử tại đạo tràng; quý mạnh thường quân và lãnh đạo chính quyền tại các địa phương.

Cắt băng khánh thành cầu Diệu Pháp Bình An 7 tại X.Phú Mỹ, H.Mỏ Cày Bắc

Tại tỉnh Bến Tre, đoàn đã khánh thành nhà Diệu Pháp Tình Thương 15 đến gia đình bà Nguyễn Thị Đi ngụ tại X.Tân Bình, H.Mỏ Cày Bắc; đưa vào sử dụng cây cầu Diệu Pháp Bình An 7 có kích thước dài 29m, rộng 3m với hệ thống chiếu sáng 2 bên cầu nhằm đảm bảo an toàn và phục vụ sinh hoạt cho người dân tại X.Phú Mỹ.

Cầu Diệu Pháp Bình An 7 đưa vào sử dụng

Ngoài ra, đoàn đã trao tặng 150 phần quà (tiền mặt, dụng cụ học tập) cho các em học sinh hiếu học và 30 phần quà (tiền mặt, nhu yếu phẩm) cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Dịp này, đoàn cũng đã phóng sanh 100 kg cá.

Tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã khánh thành cầu Diệu Pháp Bình An 8 và nhà Diệu Pháp Tình Thương 16 đến gia đình ông Nguyễn Xuân Bình tại X.Hiếu Thuận, H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Cắt băng khánh thành cầu Diệu Pháp Bình An 8 tại X.Hiếu Thuận, H.Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Tổng kinh phí đã hỗ trợ cho chương trình xây cầu và nhà tình thương lần này của chùa Diệu Pháp là 368 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ quỹ “Thiền sư Tâm Khai” – hỗ trợ cộng đồng sau hơn 2 tháng vận động.

Mở bảng tên lưu niệm cầu Diệu Pháp Bình An 8

Ban TT-TT Phật giáo Q.Bình Thạnh