Chùa Bửu Liên tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ

Lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử trẻ diễn ra tại chùa Bửu Liên

14-08-2022

PGBT – Ngày 8-8-2022, tại chùa Bửu Liên (phường 25) đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi Phật tử Nguyễn Trung Trực – PD.Minh Chánh và Hồ Thị Ngọc Thảo – PD.Diệu Linh.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng tại chùa Bửu Liên, họ hàng hai bên đã thành kính niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và quy y cho đôi bạn trẻ.

Đôi bạn trẻ dâng lời phát nguyện

Tân lang – tân nương đã được lắng nghe TT.Thích Minh Thành giảng giải về ý nghĩa lễ hằng thuận, đạo nghĩa vợ chồng. Thượng tọa khuyến tấn đôi tân lang – tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.

Chư tôn đức Tăng chứng minh

Tiếp đến là lời chia sẻ của ĐĐ.Thích Nguyên Tựu về ý nghĩa đôi nhẫn cưới, để nhắc nhở đôi tân lang – tân nương hiểu hơn về giá trị của hạnh nhẫn nhịn, sự tôn trọng lẫn nhau trong cuộc sống và lòng chung thủy vẹn nguyên trước sau như một của cặp vợ chồng trẻ.

TT.Thích Minh Thành trao nhẫn cưới đến cô dâu và chú rể

Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức trao nhẫn cưới, phát nguyện trọn đời chung sống bên nhau và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Trao nhẫn cưới cho nhau

Buổi lễ khép lại viên mãn trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người với lời cảm tạ của đại diện hai bên gia đình. Chư tôn đức, gia đình, bạn bè thân hữu cũng đã gửi những món quà tặng cô dâu, chú rể.

Trao giấy chứng nhận hằng thuận

Cha mẹ hai bên chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh