Chùa Bát Nhã tổ chức lễ Vu Lan và trao quà từ thiện đến người có hoàn cảnh khó khăn

ĐĐ.Thích Nhuận Từ trao quà đến bà con nghèo tại địa phương

10-08-2022

PGBT – Nhân mùa Vu lan báo hiếu, chùa Bát Nhã (phường 13) đã tổ chức lễ Vu lan, dâng cúng pháp y và trao quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương vào ngày 7-8-2022 vừa qua.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT.Thích Tâm Chơn, ủy viên HĐTS, Trưởng BTS PG Q.Bình Thạnh; Chư tôn đức BTS PG Q.Bình Thạnh và trụ trì các tự viện trong và ngoài quận, cùng đông đảo quý Phật tử tham dự.

Quang cảnh buổi lễ

Chư tôn đức ban kinh sư và Phật tử tại đạo tràng đã đồng tụng thời kinh Vu Lan, cúng ngọ và siêu tiến cửu huyền thất tổ thờ tự tại bổn tự.

Phật tử Nhuận Huệ Phước tác bạch cúng dường

Sau đó là lễ cúng dường dâng pháp y đến chư tôn thiền đức. Tại trai đường, Phật tử Nhuận Huệ Phước đại diện cho Phật tử chùa Bát Nhã tác bạch khánh tuế và dâng lễ phẩm cúng dường chư Tăng, nguyện cầu cho song thân hiện tiền được tăng long phước thọ và cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu sanh về cảnh giới an lành.

Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa ban đạo từ

HT.Thích Thiện Nghĩa đã có lời đạo từ tán dương công đức của ĐĐ.Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa Bát Nhã cùng Phật tử và nêu lên ý nghĩa lễ Báo hiếu và Tứ trọng ân. Hòa thượng khuyến tấn Phật tử phát huy truyền thống tốt đẹp này bằng những hành động thiết thực như siêng năng học tập, làm việc, chăm sóc cha mẹ, chia sẻ phước báo qua các việc thiện sự, Phật sự…

Buổi phát quà tại chùa Bát Nhã

Chiều cùng ngày, chùa Bát Nhã đã trao tặng những phần quà chia sẻ khó khăn cho bà con nghèo tại địa phương nhân mùa Vu lan.

Lễ cúng dường trai tăng

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh