Các tự viện trên địa bàn Q.Bình Thạnh trao quà từ thiện đến bà con

Buổi tặng quà Vu lan đến bà con khó khăn tại Tịnh xá Đại Giác

05-09-2023

PGBT – Các chùa trên địa bàn Q.Bình Thạnh đã tổ chức chương trình tặng quà từ thiện đến các hộ nghèo, cận nghèo, bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật nhằm san sẻ chút yêu thương nhân mùa Vu lan – Báo hiếu.

Chùa Thiên Hưng tặng quà đến bà con

Vào ngày 30-8, tại chùa Thiên Hưng (P.3), Thượng tọa Thích Thiện An, trụ trì chùa cũng đã tổ chức trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng đến Hội người mù tỉnh BR-VT và Bình Dương.

Buổi tặng quà từ thiện tại chùa Bảo Quang

Nhân dịp lễ Vu lan, Đại đức Thích Thiện Tài, trụ trì chùa Bảo Quang (P.6) gửi tặng 200 phần quà đến các hộ nghèo. Mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: mì gói, dầu ăn, nước tương, gạo…

Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh, trụ trì tịnh xá Đại Giác phát biểu trong buổi trao quà

Bên cạnh đó, Thượng tọa Thích Tâm Chơn, trụ trì tịnh xá Đại Giác cũng đã tổ chức trao tặng 50 phần quà, 200 suất ăn và các loại rau, quả… nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con ở P.1, Q.Bình Thạnh.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 31-8, Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên trao tặng 700 phần quà đến các hoàn cảnh khó khăn. Được biết, mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng, gồm: mì gói, gạo, nước tương và tiền mặt với tổng trị giá là 280 triệu đồng.

Chùa Quan Âm trao quà đến các hộ nghèo

Cùng thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, ngày 1-9, Sư cô Thích nữ Lệ Hiền, trụ trì chùa Quan Âm (P.12) trao tặng 70 phần quà, mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng, gồm: gạo, mì gói, nước tương, dầu ăn, hạt nêm… đến các hộ nghèo tại địa phương.

Chùa Vạn Đức tặng quà đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Vào ngày 3-9, tại chùa Vạn Đức cũng đã diễn ra buổi trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng, gồm có: gạo, mì gói, các nhu yếu phẩm đến các hoàn cảnh khó khăn tại P.11.

Những phần quà được trao tặng tuy không lớn lao về giá trị vật chất nhưng cũng góp phần san sẻ cùng bà con những khó khăn trong cuộc sống, góp thêm chút yêu thương vào cuộc đời.

Ban TT-TT Phật giáo Q.Bình Thạnh