Bình Thạnh: Các chùa tặng quà, san sẻ yêu thương với người nghèo

Người dân đến nhận quà tại chùa Hòa Khánh

19-05-2022

Trong mùa Phật đản vừa qua, các chùa trên địa bàn quận Bình Thạnh đã tổ chức tặng quà đến bà con nghèo tại địa phương.

Theo đó, ngày 11-5, chùa Dược Sư đã tổ chức trao tặng 200 phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại phường 11. Mỗi phần quà gồm: 10 ký gạo, mì gói, chao… với tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Ni trưởng Thích nữ Như Trí, trụ trì chùa Dược Sư tặng quà đến người dân

Tại chùa Bảo Quang, vào ngày 14-5, Đại đức Thích Thiện Tài, trụ trì chùa cùng các mạnh thường quân đã trao 150 phần quà cho người nghèo tại phường 6. Mỗi phần quà gồm có: dầu ăn, đường, hạt nêm các loại, mì gói, gạo… tổng kinh phí là 54 triệu đồng.

Đại đức Thích Thiện Tài hoan hỷ trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (phường 3) cũng đã tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn tại địa phương vào ngày 16-5. Mỗi phần quà trao tặng gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương và các nhu yếu phẩm.

Ni sư Thích nữ Huệ Thắng tặng quà cho bà con khó khăn

Được sự ủng hộ của các mạnh thường quân và Phật tử gần xa, chùa Hòa Khánh (phường 11) tổ chức buổi tặng 250 phần quà tình nghĩa vào ngày 17-5. Mỗi phần quà gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, muối, bột nêm…với tổng kinh phí đợt từ thiện lần này là 100 triệu đồng.

Chùa Hòa Khánh tặng quà

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của chư Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân mong muốn san sẻ yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn trong mùa Phật đản.

Nguyên Tài/Giác Ngộ Online