Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM viếng tang

07-01-2022

Trưa nay, 7-1, chư tôn đức đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã quang lâm chùa Dược Sư để viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM.

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 1
Cầu nguyện cho Giác linh Ni trưởng cáo đăng thượng phẩm

Đoàn do Hòa thượng Thích Thiện Đức, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn; tháp tùng có Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự TP; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự TP; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký Ban Trị sự TP; cùng chư tôn đức các ban chuyên môn trực thuộc Phật giáo TP.HCM.

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 2
Công lao ghi tạc non sông, vì đời vì đạo dấu son chói lòa

Tại Giác linh đường, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã chuyển lời thăm hỏi và chia sẻ cũng như cầu nguyện của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến Ban Tổ chức Lễ tang, môn đồ pháp quyến; đồng thời tán thán công đức của Ni trưởng khi sanh thời đã đóng góp cho Phật giáo TP với vai trò giáo thọ sư ở các trường Phật học cũng như các hạ trường Ni và tác thành giới pháp cho nhiều thế hệ Ni ở các kỳ Đại giới đàn do Giáo hội Thành phố tổ chức.

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 3
Thượng tọa Thích Tâm Chơn cảm tạ tri ân

Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ tang đã gởi lời kính tri ân và đón nhận những đạo tình quý báu của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo Thành phố. Thượng tọa cũng cho biết thêm, công việc tổ chức lễ tang trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp, thể hiện sự kính trọng về giới đức thanh cao, cũng như đạo nghiệp tu hành của một vị Trưởng lão Ni trong địa bàn quận. Đây cũng là tấm gương sáng để Ni giới hướng về, hoàn thiện bản thân trên con đường tu học.

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 4
Chư tôn đức nhiễu kim quan tưởng niệm

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức đã niệm hương cầu nguyện và nhiễu quanh kim quan để tiễn biệt Ni trưởng Thích nữ Như Đức, trong sự tiếc thương về một người đồng đạo, ghi nhận công đức của Ni trưởng đã dành cho Đạo pháp và Dân tộc.

Như Phât giáo Bình Thạnh đã đưa tin Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, do niên cao lạp trưởng vừa thuận tịch vào lúc 13 giờ 30 phút hôm nay, 6-1-2022 (mùng 4-12-Tân Sửu), tại chùa Dược Sư; trụ thế: 90 năm – 63 Hạ lạp.

Lễ viếng bắt đầu vào lúc 7 giờ, ngày 7-1-2022 (mùng 5-12-Tân Sửu). Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 5 giờ ngày 11-1-2022 (mùng 9-12-Tân Sửu), sau đó cung tiễn kim quan Ni trưởng đến trà-tỳ tại Đài hỏa táng Phúc An Viên (TP.Thủ Đức).

Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM viếng tang Ni trưởng Thích nữ Như Đức ảnh 5
Hòa thượng Thích Thiện Đức ký sổ tang lưu niệm

Quảng Hậu – Nguyên Tài/ Báo Giác Ngộ