Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Thượng tọa Thích Tâm Chơn và các đơn vị nhận Bằng khen tại hội nghị sơ kết

23-03-2024

PGBT – Ngày 22-3-2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển, đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nguồn ủng hộ cứu trợ Thành phố năm 2023; công tác chăm lo Tết Giáp Thìn, trao giải Hội thi “Góc phố ngày Tết”.

Tham dự có Trưởng ban Công tác phía Nam – Ủy ban TƯMTTQVN Võ Văn Thiện; Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Huỳnh Thanh Nhân; Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Trần Xuân Điền; Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh…

Thượng tọa Thích Tâm Chơn và các đơn vị tham dự

Theo báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Phạm Minh Tuấn cho biết, trong năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động hơn 245 tỷ đồng, Quỹ Cứu trợ tiếp nhận hơn 940 triệu đồng, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” tiếp nhận gần 62 tỷ đồng.

Từ các nguồn này, Quỹ “Vì người nghèo” chăm lo gần 271 tỷ đồng, nguồn hỗ trợ khắc phục thiên tai, dịch bệnh hơn 9,84 tỷ đồng, Quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” chăm lo gần 31 tỷ đồng.

Thượng tọa Thích Tâm chơn, đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh nhận Bằng khen từ Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc

Công tác chăm lo Tết Giáp Thìn được quan tâm, chuẩn bị chu đáo, với nhiều hoạt động thiết thực, đảm bảo không có hộ nào không được đón Tết cổ truyền. Cụ thể, đã hỗ trợ chăm lo Tết với hơn 425.000 suất quà, với trị giá hơn 216 tỷ đồng.

Ngoài chăm lo vật chất cho người dân Thành phố, MTTQ và các tổ chức thành viên các cấp phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian, hội thi “Góc phố ngày Tết”… đã tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình trong dịp xuân Giáp Thìn năm 2024.

Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu tại hội nghị - Ảnh: MT
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến phát biểu tại hội nghị – Ảnh: MT

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM Trần Kim Yến cho biết các nguồn quỹ thời gian qua đã đem đến niềm vui cho người dân không chỉ riêng tại TP mà khắp cả nước.

Bà Trần Kim Yến cũng lưu ý MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục nghiên cứu để đổi mới chương trình hoạt động của các quỹ, giám sát việc huy động và sử dụng nguồn quỹ, đảm bảo sử dụng nguồn quỹ đúng quy định, mục đích, đúng đối tượng, không bỏ sót, tránh trùng lắp.

Chư tôn đức Tăng Ni được nhận Bằng khen – Ảnh: Phân ban TT.TT Phật giáo Nam tông Kinh T.Ư

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM tặng Bằng khen đến 187 tập thể và 52 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, vận động ủng hộ các nguồn quỹ trong năm 2023 và công tác chăm lo Tết Giáp Thìn. Trong đó, chư tôn đức đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, các Ban Trị sự quận huyện, các ban chuyên môn trực thuộc GHPGVN TP.HCM, các tự viện TP.HCM, cá nhân chư tôn đức đã nhận Bằng khen lần này.

Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP.HCM tặng Bằng khen cho 30 tập thể đạt giải Hội thi “Góc phố ngày Tết – Xuân Giáp Thìn 2024” với chủ đề “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình”.

Ban Trị sự GHPGVN Q.Bình Thạnh trao tặng 350 triệu đồng đến Ủy ban MTTQVN quận để chăm lo cho bà con nghèo tại địa phương đón Tết Giáp Thìn 2024

Được biết, trong năm 2023, Phật giáo Q.Bình Thạnh đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự, trong đó, nổi bật nhất là công tác từ thiện xã hội của các tự viện với nhiều hoạt động như: tặng quà hỗ trợ cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa khó khăn, xây nhà tình nghĩa; xây cầu, đường bê-tông nông thôn ở các tỉnh thành, ủng hộ viện phí mổ mắt và cấp phát thuốc trị bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo… với tổng số giá trị hơn 25 tỷ đồng.

Xem video báo cáo hoạt động Phật sự năm 2023 của GHPGVN Q.Bình Thạnh

Nguyên Tài/ Báo Giác Ngộ