Lễ trao giải cuộc thi “Ba mẹ là quê hương” và lễ Vu lan tại chùa Diệu Pháp

Lễ trao giải cuộc thi “Ba mẹ là quê hương” tại chùa Diệu Pháp

09-08-2022

PGBT – Nhân mùa Vu Lan báo hiếu PL.2566, chùa Diệu Pháp (P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp những người con hiếu thảo bày tỏ tấm chân tình của mình với cha mẹ.

Vào ngày 6-8-2022, Chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Ba mẹ là quê hương” và chương trình “Mẹ của chúng ta” của Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp.

Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Nhuận Từ, trụ trì chùa Bát Nhã (Q.Bình Thạnh); ĐĐ.Thích Nguyên Bình, Phó trụ trì chùa Diệu Pháp, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; cùng quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, đại diện tổ chức thiện nguyện, các bạn sinh viên trường đại học cùng các cụ tại Mái ấm tình thương, các tác giả dự thi và gia đình, quý Phật tử trong đạo tràng và các Phật tử chùa Diệu Pháp về tham dự chương trình.

Trao giải cho các tác phẩm đạt giải

Ban tổ chức đã công bố các tác giả nhận giải thưởng trong hạng mục “Bài dự thi xuất sắc nhất”. Giải Nhất đã thuộc về tác giả Nguyễn Ngọc Vân Hà với tác phẩm dự thi “Bố – Vùng trời bình yên”; Giải Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt thuộc về tác giả Nguyễn Văn Ni (Tâm sự của con), Nguyễn Thị Ngọc Giàu (Người bạn đồng hành ấm áp), Huỳnh Thị Thúy Hằng (Về nhà). Đồng thời, các tác giả đạt giải “cộng đồng mạng bình chọn” cũng đã được trao cho các tác giả.

Tác giả đạt giải nhất Nguyễn Ngọc Vân Hà chia sẻ cảm xúc

Tại chương trình trao giải, các thí sinh đã có dịp chia sẻ cảm xúc của mình khi tham dự cuộc thi. Đặc biệt trong lễ trao giải, các thí sinh đã cùng đồng ca nhạc phẩm “cho con”, đây như một lời tri ân gửi đến những người cha, người mẹ của mình cũng như lời chúc mùa Vu Lan đến mọi người.

Cùng hát nhạc phẩm “cho con”

Bên cạnh đó, liên tục các chương trình mừng đại lễ Vu Lan, Mái ấm tình thương Chùa Diệu Pháp đã tổ chức chương trình “Mẹ của chúng ta”.

Nghi thức chải tóc cho các cụ già tại Mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp

Chương trình là dịp gặp gỡ giữa Mái ấm tình thương và quý mạnh thường quân – những người con xa xứ đến từ khắp mọi miền luôn hỗ trợ Mái ấm tình thương trong thời gian qua. Đồng thời, để những người con hiếu thảo bày tỏ tấm lòng bằng những hành động thiết thực qua các nghi thức trong chương trình như cài hoa, nghi thức chải tóc – dâng trà.

Dâng trà

Sau chương trình, đại chúng đã thực hiện nghi thức tụng kinh Vu Lan, thắp nến và thả hoa đăng cầu nguyện cho đấng sinh thành.

Xúc động trong đêm thắp nến cầu nguyện

Ngoài ra, vào buổi sáng trước đó, chùa Diệu Pháp đã long trọng tổ chức lễ dâng pháp y cúng dường chư Tăng sau ba tháng An cư kiết hạ.

Đại diện Phật tử dâng tác bạch cúng dường

Tại buổi lễ, Phật tử Tâm Đạo đã đại diện cho Phật tử đạo tràng dâng lời hoài niệm Vu lan, tri ân công đức sanh thành dưỡng dục, tác bạch khánh tuế đến chư tôn đức và dâng pháp y cúng dường, hồi hướng công đức nguyện cầu cho Cửu huyền thất tổ siêu sinh Tịnh độ, phụ mẫu tại tiền tật bịnh tiêu trừ, đủ đầy ấm no, hạnh phúc.

Phật tử thành kính dâng cúng pháp y

Ban đạo từ chứng minh, Đại đức trụ trì Thích Nguyên Pháp thay mặt cho chư tôn đức Tăng đã tán thán công đức và thọ nhận sự cúng dường của Phật tử.

-Lễ trao giải:

– Chương trình “Mẹ của chúng ta”:

-Lễ dâng y cúng dường:

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh