Lễ Tiểu tường cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư

Di ảnh và linh vị của cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại tổ đường chùa Dược Sư

26-12-2022

PGBT- Sáng nay, 26/12/2022, môn đồ đệ tử trang nghiêm tổ chức lễ Tiểu tường cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Chư tôn đức chứng minh

Quang lâm chứng minh có: Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Phó Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TPHCM; Thượng Tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự thành phố và các quận huyện; chư tôn đức Phân ban Ni giới Trung ương, TP.HCM; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài thành phố.

Chư Tôn đức giáo phẩm thắp hương tưởng niệm

Sau khi chư tôn đức thắp hương tưởng niệm giác linh Ni trưởng, môn đồ pháp quyến đã thiết lễ cúng dường trai Tăng cúng dường.

Hòa thượng Thích Như Tín đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Như Tín đã sách tấn môn đồ pháp quyến, 90 năm hiện diện của Ni trưởng kể từ khi xuất gia cho đến ngày viên tịch, Ni trưởng đã có những cống hiến lớn lao cho Giáo hội.

Môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm

Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương; Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư, là một vị tôn đức Ni  am tường về các giáo luật của Ni chúng, là Hòa thượng Đường đầu Ni cho nhiều Đại giới đàn ở TP.HCM và các tỉnh thành.

Ni trưởng cũng đã giáo dưỡng và đào tạo nhiều thế hệ Ni chúng qua các thời kỳ của đất nước; vị thầy hướng đạo cho nhiều thế hệ chư Ni và Phật tử hữu duyên, được tu học dưới sự giáo huấn nghiêm khắc nhưng từ hòa của Người.

Ni trưởng đã thuận vô thường viên tịch vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 6-1-2022 (nhằm ngày 4-12-Tân Sửu); trụ thế 90 năm với 63 Hạ lạp.

Lãnh đạo chính quyền thắp hương tưởng niệm

Được biết, ngày 25/12 đại diện lãnh đạo chính quyền TP.HCM, quận Bình Thạnh và phường 11 cũng đã đến thắp hương, tưởng niệm nhân dịp lễ Tiểu tưởng cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức.

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh