Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh đảnh lễ, khánh tuế Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh và chúc Tết chính quyền địa phương

Chư tôn đức đảnh lễ, chúc tết Hòa thượng Thích Thiện Pháp

13-01-2023

PGBT – Ngày 12/1/2023 (21/12/Nhâm Dần), Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh do Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận làm trưởng đoàn đã đến đảnh lễ, khánh tuế và chúc tết Chư tôn đức giáo phẩm chứng minh và đại diện các cơ sở tự viện trên địa bàn quận.

Đảnh lễ Hòa thượng Thích Giác Tường, Hòa thượng Thích Giác Toàn tại tịnh xá Trung Tâm

Đoàn đã đến các trú xứ để đảnh lễ và khánh tuế Hòa thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng Minh; Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, chứng minh BTS quận tại Tịnh xá Trung Tâm; Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát Trung ương, chứng minh BTS quận, tại chùa Phước Thành; Hòa thượng Thích Minh Giác, Ủy viên Hội đồng Trị Sự, Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN TP.HCM, chứng minh BTS quận, tại chùa Pháp Quang; Hòa Thượng Thích Tịnh Giác, chứng minh Ban Trị Sự Phật giáo quận tại chùa Nhựt Quang; Thăm, chúc tết đến Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM.

Thắp hương tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức tại chùa Dược Sư

Ghi nhớ công đức của chư vị Ni trưởng tiền bối, đoàn đến niêm hương tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Đức (chùa Dược Sư), nguyên cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương; Ni trưởng Thích nữ Như Ngọc (chùa Phổ Đà), nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự.

Thay mặt đoàn, Thượng tọa Thích Tâm Chơn đại diện cho tập thể Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh tỏ lòng tri ân chư tôn Hòa thượng trong năm qua đã luôn động viên và cố vấn tận tình cho Ban Trị sự trong việc điều hành và quản lý Phật sự tại quận nhà. Đồng thời, Thượng tọa cũng thăm hỏi, cầu chúc đến quý Ni trưởng được nhiều sức khỏe để làm trụ cột cho hàng Ni giới noi theo.

Đáp lời, Chư vị Hòa thượng chứng minh đã tán thán Thượng tọa Trưởng ban và các thành viên Ban Trị sự đã hoàn thành tốt các Phật sự trong năm qua, giúp Phật giáo quận ổn định. Đồng thời, chư vị hòa thượng cũng tin tưởng các thành viên Ban Trị sự luôn sống luôn pháp lục hòa, làm việc theo đúng chủ trương của Nhà nước và Giáo hội, để Phật giáo quận nhà luôn phát triển.

Ban Trị Sự Phật giáo quận Bình Thạnh chúc tết lãnh đạo quận Bình Thạnh

Trước đó, vào ngày 11/1, đoàn Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh đã đến trụ sở UBND quận Bình Thạnh thăm và chúc mừng Tết cổ truyền dân tộc năm 2023 đến lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tiếp đoàn có ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh; bà Triệu Lệ Khánh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh; ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND quận; bà Thái Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND quận; bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

Thượng tọa Thích Tâm Chơn phát biểu chúc mừng năm mới đến lãnh đạo quận Bình Thạnh

Thay mặt Ban Trị sự cùng chư Tăng Ni và Phật tử quận Bình Thạnh, Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình  của lãnh đạo chính quyền để các công tác Phật sự trong năm 2022 được thành tựu viên mãn. Đồng thời, Thượng tọa cũng cầu chúc đến chư vị lãnh đạo chính quyền một năm mới an lành và thịnh vượng và hi vọng trong năm 2023, lãnh đạo quận sẽ tiếp tục hỗ trợ Ban Trị sự trong mọi công tác Phật sự.

Chụp hình lưu niệm với lãnh đạo quận

Dịp này, ông Vũ Ngọc Tuất phát biểu tri ân và đánh giá cao Phật giáo quận nhà đã luôn đồng hành cùng chính quyền trong công tác an sinh xã hội cũng như phối hợp thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa trong thời gian vừa qua.

Ông Bí thư Quận ủy cũng chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử quận được an lạc, vạn sự kiết tường và thành tựu nhiều Phật sự trong năm 2023.

Đoàn đến trụ sở UBMTTQVN quận Bình Thạnh

Cùng ngày, đoàn cũng đến trụ sở Ủy Ban MTTQVN quận, Phòng An Ninh Công An quận Bình Thạnh để thăm hỏi và chúc tết. Tại mỗi đơn vị, đại diện  các vị lãnh đạo cũng trân trọng cám ơn đoàn và gởi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử có một năm mới vui tươi, đầm ấm. Đồng thời, hy vọng Phật giáo quận luôn gắn bó với chính quyền và đồng hành cùng dân tộc.

Khánh tuế HT.Thích Thiện Pháp
Chúc tết đến NT.Thích nữ Từ Nhẫn
Khánh tuế HT.Thích Minh Giác
Chúc tết NT.Thích nữ Tịnh Thường
Chúc khánh tuế HT.Thích Tịnh Giác
Khánh tuế HT.Thích Giác Tường và HT.Thích Giác Toàn
Chúc tết NT.Thích nữ Như Trí
Quang cảnh buổi chúc tết chính quyền quận Bình Thạnh
TT.Thích Tâm Chơn phát biểu
Ông Vũ Ngọc Tuất phát biểu
Chụp hình lưu niệm
Chúc tết đến Đội An ninh quận

Ban TT-TT PG Q.Bình Thạnh